fbpx

Ánh hoa đăng nên sông Hoài Hội An

0

Nếu bạn đã đến Hội An để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính được gìn giữ của những người dân ở đây. Là một công trình được lưu truyền từ thời xa xưa vẫn còn được lưu truyền cho đến bây giờ, ở phố cổ có những phòng trưng bày hiện vật để mọi người đến với phố cổ tham quan, tìm hiểu mua quà lưu niệm cho chuyến đi của mình.

Phố Cổ lên đèn

Thời gian chuyển giao giữa buổi chiều tà và buổi tối là sự xuất hiện của những ánh đèn lồng trên phố cổ, màu riêu phong ánh dưới sự chiếu sáng của đèn lòng tại nên sự cuốn hút không biết bao nhiêu du khách đi ghé thăm Phố Cổ Hội An.

Đặc biệt đến với Hội An du khách không thể bỏ qua những địa điểm như: Phòng trưng bày Sa Huỳnh, Chùa Cầu, Khám phá sự hấp dẫn của Sông Hoài… Nhắc đến sông Hoài người ta lại thường nhớ đến cảnh của những chiếc ghe, chiếc xuồng nhỏ luồng lách trên con sông chở khách ngắm cảnh và thả đèn hoa đăng.

Đèn hoa đăng được người dân ở đây chuẩn bị bán cho du khách

Đèn hoa đăng trên dòng sông Hoài thơ mộng là những mong ước được người thả đèn gởi gắm, hoạt động này dường như trở thành một nét đẹp riêng của Phố Cổ. Đặc biệt, nếu du khách ghé thăm vào những dịp ngày rằm hàng tháng du khách sẽ ngỡ ngàng với bao nhiêu ánh đèn hoa đăng đang lơ lửng trên sông. Những ngày này ánh đèn đó như có sự khác biệt so với những ngày bình thường, ánh lấp lánh, nhấp nhô tạo nên một giai điệu trên dòng sông Hoài thơ mộng đó.

Sự quyến rũ của khu phố cùng với những hoạt động được diễn ra tại nơi đây đã để lại biết bao nhiêu kỉ niệm cho những lữ khách phương xa, những du khách trong nước, cả quốc tế. Chính vì vậy họ thường dành thời gian cho những chuyến đi hàng năm của mình không thể thiếu Phố Cổ trong điểm đến.

Hãy cùng với Daily Travel khám phá những vẻ đẹp của dải đất hình chứ S thân thương, triều mến.

Daily Travel – Enjoy Every Moment

Related Posts

Bình luận