fbpx

Chùa linh ứng bán đảo Sơn Trà

0

Chùa linh ứng Sơn Trà toạ lạc tại bãi bụt thuộc phường Thọ Quang, được khởi công vào năm 2014 và đi vào hoàn thành vào tháng 7/2010, chùa được xây dựng trên khuôn viên rộng, lưng tựa vào núi, mặt chùa hướng ra biển.

Chùa linh ứng Sơn Trà
Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng trên Chùa có tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m.

Chùa linh ứng Sơn Trà là một trong ba ngôi chùa cùng tên với cùng một vị trụ trì, các ngôi chùa khác bao gồm linh ứng non nước, linh ứng Bà Nà khiến nhiều du khách đôi khi nhầm lẫn.

Các ngôi chùa linh ứng tại Đà Nẵng đều có đặc điểm chung toạ lạc trên đỉnh núi, và có kiến trúc mái vòm và cột gỗ giống nhau, không gian vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Bạn sẽ thật sự may mắn nếu có cơ hội thăm quan cả ba ngôi chùa khi du lịch Đà Nẵng.

Chùa linh ứng Sơn Trà miễn phí thăm quan và giữ xe miễn phí, mở cửa từ 07h00 đến 21h00 mỗi ngày, mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách tới thăm quan và viếng chùa. Đặc biệt vào các ngày rằm và mồng một các phật tử khách nơi về chùa đông như chảy hội.

Chùa Linh ỨngChùa linh ứng tại bán đảo Sơn Trà cách trung tâm Đà Nẵng 7km, chùa có lưng tựa vào núi, mặt hướng ra biển rất nổi tiếng với tượng quan âm cao 67m.

Bạn có thể dễ dàng quan sát chùa linh ứng Sơn Trà từ xa với tượng phật quan âm cao 67m, để tới chùa từ Đà Nẵng bạn đi theo đường Võ Nguyên Giáp tới đường Hoàng Sa khoảng 3km là tới chùa tại bãi bụt.

Thời gian thích hợp nhất viếng thăm chùa là buổi chiều, từ chùa linh ứng bạn có thể bao quát toàn bộ thành phố Đà Nẵng và tuyệt vời hơn khi được tĩnh lặng tại đây cùng ngắm thành phố lúc hoàng hôn.

Related Posts

1 Response

Bình luận