fbpx

Cố đô Huế – Nền kiến trúc cổ kính

0

Tới Huế thì tham quan những đâu?

Mỗi chuyến đi là một  trải nghiệm, một hành trình để chúng ta khám phá những vùng đất mới, gặp những con người xa lạ, tìm hiểu về nền văn hóa của mỗi nơi và được ăn những món ăn đậm chất vùng miền. Hôm nay tôi muốn dẫn các bạn đến với vùng đất cố đô – Thừa Thiên Huế, nhắc đến nơi đây các bạn sẽ hình dung ra một nơi đầy thơ mộng với sông Hương, cầu Trường Tiền, với những ngôi nhà cổ kính đậm chất Việt Nam xưa. Với những cô gái đằm thắm trong chiếc áo dài, với những câu ca nghe ngọt đến tận đáy lòng,…Huế đẹp như một bức tranh thơ, cùng theo chân Daily Travel khám phá vùng đất cố đô này nhé! 


Vậy tới Huế thì tham quan những đâu?
Đây quả là một câu hỏi mà bất cứ ai đi đến đâu cũng đều muốn hỏi. Daily Travel xin mách nhỏ một vài địa điểm và kinh nghiệm đi du lịch tại Huế mà nhất định bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Huế nhé!

Đại Nội Huế – Nơi những kiến trúc cổ điển và tinh tế lên tiếng

Là một niềm tự hào của người dân nơi đây, đây là một quần thể di tích văn hóa được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.  Đến thăm quần thể này mọi du khách đều ngỡ ngàng với những cung điện lộng lẫy, nguy nga, nơi thờ tự của các vị vua cũng như nơi ở của các bậc cung phi, hoàng thái hậu,…  Những kiến trúc mang đậm phong cách thời Nguyễn – đơn giản tinh tế mà không kém phầm sắc sảo. Lưu ý cho bạn rằng Đại nội được cục văn hóa , du lịch Huế được mở cửa cả ban ngày và ban đêm. Ban ngày mở cửa sớm từ 7h00 đến ban đêm từ 19 đến 22h tối.   
    
Lăng tẩm Huế  – Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định

Là một sự kính trọng đối với các vị vua, nơi chôn cất của các vị vua triều Nguyễn được chính bản thân các vua  chọn và thiết kế nên mỗi lăng tẩm có một nét kiến trúc và dấu ấn rất riêng.  Trong số các lăng tẩm được xây ở đây thì phải nhắc đến 3 kiến trúc đặc sắc của Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định 
 
Lăng Tự Đức

Lăng được được xem như là lăng đẹp nhất ở đây được xây dựng tại một thung lũng. Lăng được đặt hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên mây trời, cây cối xung quanh. Một không gian kiến trúc bao la, rộng lớn bao quanh bốn bề là cây cối, sắc trời và cạnh một hồ nước rộng lớn  làm nên một điểm nhấn với những nét cổ kính và kiến trúc tinh sảo. Đến nơi này bạn sẽ được cảm giác bình yên đến lạ, nơi để bạn cảm thấy mình được hòa với thiên nhiên và cảnh sắc cổ điển.

Lăng Minh Mạng

Không mơ mộng nên thơ như lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng thể hiện một sự uy nghiêm , vững chãi giữa đất trời được kết hợp với không gian hội họa và thơ ca. Tuy vậy cũng có phong sắc thiên nhiên trữ tình vừa cứng nhắc vừa mềm mại là nét thu hút tại đây. Khi đến đây du khách sẽ bị hút hồn với cảnh sắc , đất trời  và không gian uy nghiêm.

Lăng Khải Định

Mang đậm dấu ấn rieeng với những sự công phu và tinh xảo, lăng Khải Định đặc biệt bởi nét kiến trúc kết hợp Á – Âu. Nó được thể hiện rõ nhất qua những tấm phù điêu , nơi mà được ghép tỉ mỉ của những mảnh thủy tinh, sành sứ , khây tà và vương niệm . Và du khách chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi có những vật dụng trí hiện đại như Vợt tennis tại lăng … Tuy nhỏ nhưng lăng khải định thể hiện sự lỗng lẫy và xoa hoa theo phong cách riêng.

Chùa Thiên Mụ – Nơi được xem là cảm hứng cho những người làm nghệ thuật

Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa nằm bên cạnh Sông Hương, ngôi chùa được hiện lên đầy chất thơ mộng trữ tình trong không gian thiên nhiên nên thơ. Chính vì vậy cũng dễ hiểu khi nó chính là chủ đề chính trong các tác phẩm văn học, ca nhạc hay trong những bức tranh nên thơ của xứ Huế
 
Đến với chùa Thiên mụ âm vang của tiếng chuông chùa làm cho những tâm hồn phàm thế loại bỏ mọi ưu sầu, an nhiên đến lạ lùng.  Bạn sẽ cảm nhận được những thanh âm trong lòng mình thay đổi khi đến chùa trước những bộn bề cuộc sống này. Đặc biệt đến với Daily Travel bạn sẽ được đi du thuyền sông Hương trước chùa và vai lãng cảnh chùa.

Với những điều đặc biệt trên, hy vọng sẽ giúp bạn có một phần nào đó trong việc tham quan cảnh đẹp tại nơi cố đô này. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!

Related Posts

Bình luận