fbpx

Cù Lao Chàm có gì

0

Cù Lao Chàm được mệnh danh là lá phổi che chắn cho phố cổ Cổ Hội An, đến nay Cù Lao Chàm được thế giới biết đến là khu dự trữ sinh khí quyển thế giới được công nhận bởi UNESCO, với lý do đó Cù Lao Chàm được nâng lên tầm cao mới của du lịch Miền Trung.

Cù Lao Chàm
Cù lao Chàm là một cụm 8 đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp – Hội An nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, với dân số sinh sống trên đảo khoảng hơn 3000 người.
Cano cao tốc đi Cù Lao Chàm
Để ra đảo Cù Lao Chàm bạn có thể đi Cano hoặc tầu chợ, cano cao tốc là phương tiện di chuyển chủ yếu giứa cảng Cửa Đại và Cù Lao Chàm, mất thời gian 20 phút để cano đưa bạn ra đến Cù Lao Chàm từ đất liền.
Chùa Hải Tạng
Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm có tuổi đời hàng trăm năm, là điểm tâm lịch của bà con trên đảo cũng như du khách thập phương mỗi lần du lịch Cù Lao Chàm.
Giếng cổ Cù Lao Chàm
Giếng cổ Cù Lao Chàm mang đặc trưng của giếng Chăm cổ và là giếng nước ngọt duy nhất ở hòn đảo có diện tích khá lớn này, theo người dân thì nước giếng cổ có thể tránh say tầu xe.
Nhà phao trên biển Cù Lao Chàm
Nhà phao trên biển Cù Lao Chàm là trò chơi được yêu thích tại Cù Lao Chàm, giá vé 40k/ lượt.
Chợ quên Tân Hiệp với mặt hàng chủ yếu là hải sản khô và hải sản tươi sống, khách du lịch thường tới đây chọn mua cho mình những đặc sản chất lượng tại Cù Lao Chàm để làm quà.
Ốc vú nàng Cù Lao Chàm
Ốc vú nàng là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Cù Lao Chàm, cách chế biến đơn giản nhất là nướng lửa than hoặc hấp chấm mắm gừng.
Bào ngư Cù Lao Chàm
Khi đến Cù Lao Chàm bạn nên một lần thưởng thức món bào ngư tại đây, bào ngư nướng mỡ hành hoặc nấu cháo hành là đặc sản tại Cù Lao Chàm.
Cúa đá Cù Lao Chàm
Cua đá Cù Lao Chàm khá nổi tiếng, đươc khai thác trực tiếp từ Cù Lao Chàm. Thịt cua đá rất chắc và ngọt, đặc biệt hơn món cua đá nướng trên bếp than hồng chấm với muối ớt rất tuyệt.
Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm có hơn 300ha diện tích san hô với hơn 300 loài và hàng trăng loài sinh vật biển. Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm là hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch Cù Lao Chàm với 3 loại hình như lặn snorkeling (miễn phí), diving và seatrek.
Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Lặn san hô Sea-Trek là dịch vụ đi bộ dưới biển lần đầu tiên được tổ chức tại Cù Lao Chàm dành cho người lớn và trẻ em từ 8 tuổi. Bạn được trang bị mũ lặn đặc biệt cung cấp dưỡng khí và có hành lang đi bộ dưới biển nên tương đối thuận tiện.
Thể theo dù kéo tại Cù Lao Chàm
Thể thao trên biển tại Cù Lao Chàm có nhiều hoạt động như dù kéo, moto nước, kéo phao chuối. Giá vé 500k cho một người và 800k cho 2 người, tham gia các môn thể thao nước tại Cù Lao Chàm đem lại cho bạn những cảm giác vô cùng thú vị.

Đặt tour đi Cù Lao Chàm

Điện thoại: 0236.2488889 – Hotline: 0948.104.777

Related Posts

Bình luận