fbpx

Cù Lao Chàm – Mùa ngô đồng nở rộ

0

Cuối Hạ Đầu thu là thời điểm hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm nở rộ. Nếu lỡ dịp này du khách phải mất thời gian chờ đợi thêm một năm mới có cơ hội được ngắm. Vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không ra ngay Cù Lao Chàm để được thưởng thức vẻ đẹp Hàn Quốc này, để được ăn hải sản tươi ngon và đắm chìm trong bầu không khí trong lành.

Đến Cù Lao Chàm ngắm hoa ngô đồng rung rinh trong gió, tại sao không?

Cù Lao Chàm cái tên đã không còn xa lạ với các tín đồ mê du lịch. Nhắc đến nơi đây người ta sẽ liên tưởng đến dòng nước xanh ngắt nhìn sâu xuống dưới đáy đại dương, nhắc đến những rặn san hô xinh đẹp, nhắc đến hải sản tươi sống, nhưng một điều đặc biệt mà nơi đây còn thu hút khách du lịch đó là sắc đỏ rực rỡ của những bông hoa ngô đồng.

Cù Lao Chàm

Mùa hoa ngô đồng thường bắt đầu từ khoảng tháng 4 dương lịch hàng năm. Lúc này cây bắt đầu ngả vàng, tháng 5 lá vàng rơi rụng đến hết tháng 6. Và thời điểm đẹp nhất để ngắm những bông hoa ngô đồng nở rộ là vào tháng 7 tháng 8, lúc này ngô đồng đã bừng nở sắc hoa đỏ thắm cả một góc rừng. Những ngày này nhìn lên các sườn núi chỉ thấy từng vệt màu đỏ hồng tươi tắn, toàn cây như được bao phủ bởi sự rực rỡ của sắc hoa dưới ánh mặt trời sẽ làm cho Cù Lao Chàm càng thêm quyến rũ lòng người.

Đến tháng 9 thì cây đã bắt đầu ra lá non và kết thúc tháng 10 khi mùa khô kết thúc. Vào mùa hoa nở rộ, dọc đường núi dốc quanh co của Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Hương, sắc đỏ của cây ngô đồng Cù Lao Chàm uốn lượn lên một lớp áo choàng đỏ thắm bên cạnh làn nước trong veo, trên cao mây trắng bồng bềnh, tạo nên một khung cảnh làm say đắm biết bao.

Cây ngô đồng đối với người dân tại Cù Lao Chàm nó gắn bó với bao ký ức tuổi thơ, biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp một thời. Đó không chỉ là màu sắc đỏ của hoa trong những chiều cuối hạ mà còn là hương vị ngọt bùi của hạt ngô đồng, là hình ảnh mẹ cần mẫn bóc tách vỏ cây ngâm nước để tước sợi đan võng bên bờ biển chờ tàu cá về.

Hình ảnh một người bà đan võng ngô đồng tại Cù Lao Chào

Còn đối với các tín đồ mê du lịch, khám phá thiên nhiên thì có lẽ đây sẽ là địa điểm các bạn không nên bỏ lỡ, và đặc biệt hơn là đừng nên bỏ lỡ mùa ngô đồng. Hãy để Daily Travel tư vấn cho bạn một chuyến đi Cù Lao Chàm để tắm biển, lặn ngắm san hô và nhìn ngắm hoa ngô đồng nở rộ bên sóng biển mây trời.

Daily Travel – Enjoy every moment!

Related Posts

Bình luận