fbpx

Đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

0

Để đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng, đầu tiên bạn cần di chuyển tới bến tầu Cửa Đại, từ đây mua vé cano hoặc tầu chợ và vé thăm quan Cù Lao Chàm để ra đảo, nếu bạn muốn mang theo xe máy thì chọn tàu chợ.

Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, cách Tp. Hội An 15km và cách Tp. Đà Nẵng 45km.

Phương tiện di chuyển

Với hành trình từ Đà Nẵng tới bến tàu Cửa Đại theo đường Võ Nguyên Giáp, Trường Sa tới Lạc Long Quân, tới đường Âu Cơ đi hết là tới bến tàu Cửa Đại. bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc taxi, nếu bạn muốn ở lại Cù Lao Chàm một vài ngày thì cũng không cần đem theo xe máy ra đảo vì bạn có thể mượn hoặc thuê xe của người dân.

Từ bến tàu Cửa Đại đi ra đảo Cù Lao Chàm bạn có hai lựa chọn hoặc đi tàu chợ hoặc đi cano cao tốc, với tầu chợ thời gian di chuyển lâu hơn nhưng giá vé rẻ hơn chỉ 50k/ lượt. Đi cano cao tốc thì chỉ cần mất 15 phút bạn đã ra tới đảo.

Cano cao tốc đi Cù Lao Chàm
Tour Cù Lao Chàm khởi hành hàng ngày đón khách tại Đà Nẵng và Hội An.

Thăm quan tại Cù Lao Chàm

Tại Cù Lao Chàm bạn có thể thăm quan ngôi chùa Hải Tạng cổ kính với tuổi đời hàng trăm năm gắn liền với lịch sử Cù Lao Chàm, hay tìm hiểu về đời sống dân chài tại bảo tàng Cù Lao Chàm, giếng cổ Cù Lao với nhiều câu chuyện thú vị (ra rồi sẽ biết) hay mua sắm tại chợ quê  Tân Hiệp.

Chùa Hải Tạng
Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm có tuổi đời hàng trăm năm, là điểm tâm lịch của bà con trên đảo cũng như du khách thập phương mỗi lần du lịch Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm có gì chơi?

Có rất nhiều hoạt động vui chơi như lặn ngắm san hô cù lao chàm, nhà phao trên biển, câu mực đêm cùng ngư dân, team building cắm trại trên biển, hay các môn thể thao trên biển như mô tô nước, dù kéo, phao chuối.

Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Lặn ngắm san hô snorkeling tại Cù Lao Chàm, ai cũng có thể tham gia kể cả người già và trẻ nhỏ.

Hải sản tại Cù Lao Chàm

Hải sản tại Cù Lao Chàm rất tươi ngon và luôn mang một hương vị khác biệt mà khó nơi nào có được, bên cạnh đó có một số loại sản sản chỉ tìm thấy duy nhất tại Cù Lao Chàm. Đến Cù Lao Chàm bạn phải thưởng thức ốc vú nàng, nhum biển, bào ngư, cá mú Cù Lao Chàm hấp xì dầu,…

Tư vấn đặt tour Cù Lao Chàm

Điện thoại: 0236.3551.555 – Hotline: 1900.1880

Related Posts

Bình luận