fbpx

Đỉnh Bàn Cờ – Sơn Trà

0

Nằm trên bán đảo Sơn Trà, đỉnh núi Bàn Cờ là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của TP Đà Nẵng.

Tên gọi của đỉnh núi này có nguồn gốc rất thú vị. Tương truyền, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ ở nơi đây trong nhiều ngày vẫn bất phân thắng bại.

Rồi một hôm, những tiên nữ bay xuống bãi biển dưới chân núi để tắm. Trong lúc lơ là ngắm nhìn tiên nữ, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, ông hất văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời.

Bãi biển mà tiên nữ tắm ấy bây giờ trở thành một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, còn bàn cờ tiên vẫn còn nằm dưới biển. Dựa trên truyền thuyết này, một bức tượng tiên ông ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ đã được dựng trên đỉnh núi.

Nằm ở độ cao 700m so với mực nước biển, Bàn Cờ là một trong những đỉnh núi cao nhất bán đảo Sơn Trà. Ngày nay việc lên đây khá thuận lợi với những con đường bê tông nhỏ uốn lượn men theo triền núi. Đặt chân lên đỉnh Bàn Cờ, nhiều người sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh đẹp mê hồn trải ra trước tầm mắt. Đó là toàn cảnh thành phố Đà Nẵng hiện ra bên bờ biển xanh ngắt.

Cảnh rừng núi hùng vĩ của bán đảo Sơn Trà với những cung đường khuất dưới tán cây rừng rậm rạp, phía xa là biển khơi. Hồ Xanh thơ mộng nằm bên Bãi Bụt, một thắng cảnh của bán đảo Sơn Trà.

Cảnh đẹp ở đỉnh Bàn Cờ khiến nhiều lữ khách không khỏi luyến tiếc khi phải rời khỏi nơi đây.

Related Posts

Bình luận