fbpx

Du lịch bán đảo Sơn Trà

0

Bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km về phía đông bắc. Với ba mặt giáp biển, mặt còn lại giáp đô thị, Sơn Trà là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất ở Việt Nam.

Cùng với nhiều điểu thăm quan hấp dẫn như chùa linh ứng, đỉnh bàn cờ, trạm ra đa, các bãi tắm đẹp. Bán đảo Sơn Trà là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng.

bán đảo sơn trà
Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi của Đà Nẵng, là nơi bảo tồn hơn 3000 loài sinh vật đặc biệt có voọc chà vá chân đỏ nằm trong sách đỏ thế giới.

Chùa Linh Ứng

Chùa linh ứng Sơn Trà
Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng trên Chùa có tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m.

Đỉnh Bàn Cờ

Đình bàn cờ Sơn Trà
Đỉnh Bàn Cờ có vị trí tại núi Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km

Trạm ra đa Sơn Trà

trạm ra đa sơn trà
Trạm Rada trên bán đảo Sơn Trà nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển, trên đỉnh núi Sơn Trà, được mệnh danh là “mắt thần Đông Dương”.

Cây đa nghìn năm

Cây đa Sơn Trà
Cây đa đại thụ ở Bán đảo Sơn Trà hay còn gọi là Bách niên đại thụ hay cây đa ngàn năm có nét đẹp mà hiếm nơi nào có được.

Voọc chà vá chân đỏ

Vooc chà vá Sơn Trà
Với đặc trưng 5 màu, Voọc chà vá chân nâu được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng.

Khu du lịch bãi cát vàng

Khu du lịch Bãi Cát Vàng Sơn Trà
Một trong những nơi du khách có thể lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình là khu du lịch Bãi Cát Vàng – một điểm du lịch hoang sơ và đầy thú vị ở bán đảo Sơn Trà.

Các bãi tắm tại Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà
Các bãi tắm tại Sơn Trà luôn đặc biệt hơn với những bãi cát vàng trải dài, làn nước trong xanh, những con sóng thong thả sô bờ cát, một địa điểm lý tưởng không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng.
  • Bãi rạng
  • Bãi đá đen
  • Bãi bụt
  • Bãi đa
  • Bãi nam

Kinh nghiệm du lịch Sơn Trà

  • Thời điểm thích hợp để du lịch Sơn Trà là vào mùa hè từ tháng 6-9, khi thời tiết Đà Nẵng đang vào mùa khô.
  • Phương tiện thích hợp nhất để đi du lịch sơn trà là xe máy, những cung đường tại Sơn Trà rất đẹp, là niềm đam mê của các phượt thủ.
  • Hầu như tất cả các điểm tham quan tại sơn trà đều miễn phí hoặc vé vào cổng tương đối rẻ nên bạn không cần lăn tăn về kinh phí, chỉ cần bỏ túi 200k là bạn có thể vi vu sơn trà.
  • Các đồ ăn tại Sơn Trà chủ yếu là đồ hải sản, giá cũng tương đối rẻ. Tuy nhiên hải sản tại Sơn Trà không phong phú bằng các quán hải sản trên đường Võ Nguyên Giáp và khu vực ben biển.

Related Posts

Bình luận