fbpx

Du lịch Cù Lao Chàm

0

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc từ Đà Nẵng hoặc Hội An, hướng dẫn di chuyển ra cù lao chàm, phương tiện đi lại, giờ tàu chạy và các loại vé cần mua khi để đi Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, cách Tp. Hội An 15km và cách Tp. Đà Nẵng 45km.

Phương tiện di chuyển

Từ phố cổ Hội An bạn di chuyển theo đường Cửa Đại hoặc Lạc Long Quân ra đường Âu Cơ ven biển, chạy hết đường Âu Cơ là bạn đã tới được bến tàu. Tại đây có bãi giữ xe nên bạn có thể yên tâm. Nếu bạn muốn ở lại Cù Lao Chàm bạn có thể đi taxi từ phố cổ ra Cửa Đại vì khoảng cách cũng gần.

Với hành trình từ Đà Nẵng tới bến tàu Cửa Đại theo đường Võ Nguyên Giáp, Trường Sa tới Lạc Long Quân, tới đường Âu Cơ đi hết là tới bến tàu Cửa Đại. bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc taxi, nếu bạn muốn ở lại Cù Lao Chàm một vài ngày thì cũng không cần đem theo xe máy ra đảo vì bạn có thể mượn hoặc thuê xe của người dân.

Giá thuê xe máy 120k – 150k ngày

Cano cao tốc đi Cù Lao Chàm
Tour Cù Lao Chàm khởi hành hàng ngày đón khách tại Đà Nẵng và Hội An.

Từ bến tàu Cửa Đại đi ra đảo Cù Lao Chàm bạn có hai lựa chọn hoặc đi tàu chợ hoặc đi cano cao tốc, với tàu chợ thời gian di chuyển lâu hơn nhưng giá vé rẻ hơn chỉ 50k/ lượt. Đi cano cao tốc thì chỉ cần mất 15 phút bạn đã ra tới đảo.

Vé tầu chợ 50k/ lượt, cano cao tốc 350k/ khứ hồi trong ngày

Các điểm tham quan tại Cù Lao Chàm

Chùa Hải Tạng
Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm có tuổi đời hàng trăm năm, là điểm tâm lịch của bà con trên đảo cũng như du khách thập phương mỗi lần du lịch Cù Lao Chàm.
Giếng cổ Cù Lao Chàm
Giếng cổ Cù Lao Chàm mang đặc trưng của giếng Chăm cổ và là giếng nước ngọt duy nhất ở hòn đảo có diện tích khá lớn này, theo người dân thì nước giếng cổ có thể tránh say tầu xe.

Vé thăm quan Cù Lao Chàm 70k (đã bao gồm lặn san hô snorkeling)

Chợ hải sản Cù Lao Chàm

Chợ hải sản Cù Lao Chàm
Buổi sáng, ngay các bến cảng, các ghe máy nhỏ của ngư dân cũng chờ sẵn để bán cá cho người dân trên đảo hay du khách có nhu cầu. Từ dưới ghe, các rổ tôm, cá và các loại hải sản khác được ngư dân bê lên bờ bán cho người dân và du khách.
Chợ han sản Cù Lao Chàm
Mùa cao điểm hè, mỗi ngày đảo Cù Lao Chàm tiếp nhận trên 2 ngàn lượt du khách; rất nhiều du khách thích hải sản tươi sống thường chọn cách này. Thường là các nhà hàng cũng phục vụ mệt nghỉ.

Lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là điểm du lịch yêu thích của du khách mỗi lần đến Đà Nẵng hay Hội An, với các chương trình tham quan di tích trên Cù Lao Chàm như chùa Hải Tạng, bảo tàng Cù Lao Chàm hay giếng cổ. Đặc biệt là dịch vụ lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm rất được yêu thích.

Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm có hơn 300ha diện tích san hô với hơn 300 loài và hàng trăm loài sinh vật biển. Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm là hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch Cù Lao Chàm với 3 loại hình như lặn snorkeling (miễn phí), diving và seatrek.
Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm
Đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm là dịch vụ được du khách vô cùng yêu thích với phí dịch vụ 850.000đ/ lần lặn 20 phút.

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

  • Thời điểm du lịch Cù Lao Chàm thích hợp nhất từ tháng 5 đến đầu tháng 9
  • Quý khách nên mang theo kem chống nắng, dép lê và các dụng cụ khi đi tắm biển (như đồ bơi, khăn tắm…)
  • Khi đi cano cao tốc Quý khách bắt buộc phải mặc áo phao (kể cả với trẻ em)
  • Nếu gia đình đi cùng em bé xin vui lòng ngồi về phía sau ca nô để tránh say sóng em bé
  • Đối với Phụ nữ đang mang thai vui lòng thông báo cho HDV để được tư vấn và có chế độ chăm sóc đặc biệt
  • Quý khách có tiền sử bệnh về cột sống, lão hóa cột sống hoặc chấn thương cột sốt sau khi phẫu thuật không nên đi ca nô cao tốc
  • Cần bảo quản điện thoại, máy ảnh, tư trang, quà cáp tránh nước khi đi cano

Đặt vé cano đi Cù Lao Chàm

Điện thoại: 0236.3551.555 – Hotline: 1900.1880

Related Posts

Bình luận