fbpx

DU LỊCH MÙA ĐÔNG

0
Tiết trời mùa đông tại Bà Nà Hill

Người ta thường hay nói du lịch là theo mùa, mùa cao điểm nhất là tháng 6 – 7 hàng năm. Là khoảng thời gian tuyệt vời cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Đến với những địa điểm hấp dẫn, thú vị mà chưa bao giờ được khám phá, hay có thể vì nét cuốn hút khiến cho du khách có thể đi du lịch hàng năm tại một địa điểm mà họ yêu thích.

Sau những ngày cao điểm của du lịch còn lại thì sẽ như thế nào? Hay cụ thể hơn là vì công việc, vì gia đình, con cái… không có thời gian để dành cho nhau những chuyến đi gắn kết. Nhưng một vài lí do cản bước chân của du khách đó là thời tiết của điểm đến. Vậy tại sao thời tiết lại quan trọng đến thế???

Mình sẽ kể cho các bạn nghe về Miền Trung yêu dấu của mình nhé.

Miền Trung có cái nắng gay gắt, có những cơn gió và những cái nắng chói chan của ngày hè. Cái nắng rát da rát thịt, đến nổi bạn ngồi ngay dưới 1 cánh quạt phà phà nhưng bạn vẫn cảm thấy mồ hôi nhễ nhãi.

Vậy còn mùa mưa và mùa đông thì sao? Người lớn thường hay nói đùa rằng:

Huế mưa ít lắm 1 tháng chỉ có mưa 2 lần nhưng 1 lần thì lại mưa 15 ngày”

Điều đó như trở thành đặc sản của Miền Trung yêu dấu. Nhưng du khách đừng ngần ngại khi đến du lịch Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình vì những cơn mưa phùn này nhé. Mỗi khoảnh khách sẽ cho ta một cảm giác lân lân, cảm giác hòa mình vào với cuộc sống của những con người nơi đây để thấu hiểu và ghi dấu cho mình những kỉ niệm khó quên.

Mình sẽ chia sẻ cho mọi người một vài điểm hấp dẫn khi đi du lịch vào mùa mưa:

Bà Nà Hill những ngày mưa
  • Mặc trên mình một chiếc áo mưa và chiêm ngưỡng những đám mây lơ lửng trên chốn bồng Lai Tiên Cảnh tại Bà Nà Hill.
  • Hay ngồi nhâm nhi chén trà cung đình nóng, ăn kẹo mè xửng đặc sản ở Huế và luyên thuyên những câu chuyện đùa với 1 lớp áo bông ủ ấm. Cảm giác gần gùi thân thương của nét Huế. Nhiều người nói sao cái cảnh gì mà buồn nhưng biết cách xua tan được cái buồn thì sẽ ấm và rất hạnh phúc.
  • Thú vị hơn nữa là ngâm mình trong làn nước nóng của Suối Khoáng Nóng Thần Tài. Mọi người có thể thư gian trong làn nước nóng, ăn trứng gà luộc, rồi còn xua tan đi cơn gió hiu hiu mà lạnh đến tới ruột gan.
Trà cung đình Huế thưởng thức ngày đông.

Cuối cùng mong rằng mọi người có thể sắp xếp được 1 chuyến đi cùng nhau khám phá tiết trời mùa đông ở Miền Trung nước ta để cảm nhận được sự thú vị của từng khoảng khắc nhé.

Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin cho chuyến đi sắp tới, mọi người đừng ngần ngại để lại thông tin mình sẽ trả lời và liên lạc lại nhé.

Hẹn gặp lại một ngày không xa và chúc mọi người có một chuyến mùa đông không hề lạnh.

Daily Travel đồng hành cùng mọi trên mọi chuyến đi.

Related Posts

Bình luận