fbpx

Du lịch Ngũ Hành Sơn

0

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn toạ lạc tại phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, nằm gáp ranh với tỉnh Quảng Nam. Ngũ Hành Sơn cách trung tâm Đà Nẵng 8km và cách phố cổ Hội An 17km.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Là điểm du lịch nổi bật tại Đà Nẵng với 5 ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có hai ngọn) và Thổ Sơn. Ấn tượng với hệ thông hang động cũng như các công trinh tâm linh, Ngũ Hành Sơn là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng.

Đường đi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Từ Đà Nẵng bạn có thể đi theo 2 đường để tới khu du lịch Ngũ Hành Sơn: Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Non Nước hoặc Lê Văn Hiến – Non Nước. Khoảng cách từ trung tâm Đà Nẵng tới non nước khoảng 8km với thời gian di chuyển khoảng 15 phút.

Bản đồ khu du lịch Ngũ Hành Sơn
Bản đồ khu du lịch Ngũ Hành Sơn, địa điểm các hang động và chùa linh ứng.

Giá vé tham quan

Điểm tham quan Ngọn Thủy Sơn

  • Người lớn: 40.000đ/người
  • Học sinh, sinh viên: 10.000đ/người
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

Điểm tham quan Động Âm Phủ

  • Người lớn: 20.000đ/người
  • Học sinh, sinh viên: 7.000đ/người
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

Chùa linh ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa linh ứng Ngũ Hành Sơn
Chùa linh ứng Ngũ Hành Sơn là một trong ba ngôi chùa cùng tên tại Đà Nẵng, có cùng kiểu kiến trúc mái vòm cổ kính và cùng một sư trụ trì. Chùa toạ lạc ngay tại động Tàng Chơn tại ngay lối vào cổng B khu du lịch Ngũ Hành Sơn.

Kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn

Thăm quan Ngũ Hành Sơn bạn nên đi vào buổi là thời điểm thích hợp nhất, và đừng bỏ lỡ cảnh hoàng hôn trên đỉnh Ngũ Hành.

Tại Ngũ Hành Sơn các đường bậc thang khá nhiều, đường vào các hang động khá trơn do mỗi ngày có hàng nghìn người đi lại nên đá bị nhẵn ít độ nhám nên cẩn thận với trẻ nhỏ, và mang giầy dép trệt để thuận tiện cho việc leo trèo.

Bạn có thể kết hợp thăm quan Ngũ Hành Sơn và phố cổ Hội An vì hai điểm du lịch nằm trên cùng một lộ trình, hoặc đặt tour hội an khởi hành 15h30 ghép đoàn hàng ngày từ Đà Nẵng.

Related Posts

Bình luận