fbpx

Ngày nay, khi hoạt động du lịch trở thành hoạt động chính trong nền kinh tế của hầu hết các nước trên thế giới. Có nhiều du khách tham gia vào hoạt động du lịch không chỉ trong nước mà còn đến những nước khác để tìm hiểu vào văn hóa, truyền thống và thưởng thức ẩm thực của khu vực đó. Nhưng đi ngược lại của sự thúc đẩy kinh tế là lượng rác thải tại những địa điểm du lịch ngày càng tăng.

Hành trình xanh

Ảnh hưởng đến môi trường dẫn đến hệ thực vật hay tác động đến tính mạng của những sinh vật biển làm cho hoạt động du lịch bị ảnh hưởng và tổn thương đến môi trường sống của con người. Một lượng rác thải của hoạt động du lịch thải ra môi trường, sông suối, biển… khó phân hủy làm ảnh hưởng đến trái đất ngày càng nóng lên.

Ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển

Theo quá trình phân hủy của rác thải nhựa: 1 chai nước phải mất đến 450 – 1000 năm mới có thể phân hủy, 1 bao nhựa mất từ 10 – 100 năm, 1 ống hút mất từ 100 – 500 năm… Ngoài ra còn có những vật dụng khác mà du khách thường hay sử dụng trong du lịch, điều này sẽ thải ra môi trường 1 lượng rác thải khổng lồ trong những năm tiếp theo mà không nhanh hành động để bảo vệ những giá trị của môi trường và cả sức khỏe của mọi người.

Với hành trình đưa ra ý tưởng cho du khách tham gia hoạt động du lịch tác động tích cực đến môi trường cùng với Daily Travel. Để hạn chế lượng rác thải khi tham gia hoạt động du lịch thải ra môi trường, nên một vài hoạt động được đề xuất ra cho mọi người cùng nhau chung tay bảo vệ trái đất xanh, sạch, đẹp.

Tham gia hoạt động bảo vệ môi trường

Daily Travel luôn hướng đến những hành động tích cực cho môi trường điểm đến. Với trách nhiệm cao cho du khách khi tham gia hoạt động du lịch hay có thể là những chương trình du lịch kết hợp bảo vệ môi trường nước, không khí. Đừng chần chừ mà hãy hành động ngay hôm nay không chỉ là trong du lịch mà cả những hoạt động thường ngày của mọi người cũng nên hạn chế việc thải rác ra môi trường.

Hay cùng nhau cứu lấy môi trường sống và hệ thảm thực động vật, thắng cảnh tại những địa điểm du lịch.

Related Posts

Bình luận