fbpx

Bí quyết chọn kích thước vali khi đi du lịch

0

Bạn có biết loại vali có kích thước thế nào phù hợp để đựng hành lý xách tay? Lựa chọn đúng loại vali cho chuyến du lịch sẽ giúp bạn mang đủ đồ mà vẫn gọn nhẹ!

Vali du lịch
Chọn đúng kích thước vali khi đi du lịch giúp bạn mang được nhiều đồ hơn mà vẫn gọn nhẹ.

Dùng xách tay, bạn nên chọn loại vali nào?

Kích thước vali được mang lên máy bay của hầu hết hãng hàng không phổ biến với du khách Việt là loại 56 x 36 x 23 cm. Do đó, bạn nên chọn loại vali 20 inch (5 tấc) hoặc nhỏ hơn. Vali cỡ trung 24 inch (loại 6 tấc) và vali to 28 inch (loại 7 tấc) thường để hành lý ký gửi.

Đựng nhiều đồ trong vali lớn, bạn nên chọn loại có bánh xe nào?

Vali 4 bánh xe thường được thiết kế cho những chiếc vali lớn, nhiều đồ đạc. Chúng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc di chuyển, không chỉ kéo mà còn đẩy được. Loại 2 bánh thường dùng các loại vali nhỏ trong chuyến đi ngắn ngày.

Nếu thích mua sắm khi đi du lịch, bạn nên chọn loại vali nào?

Vali kéo vải đựng rất nhiều đồ do có thể cơi nới và có nhiều ngăn hơn vali vỏ cứng. Vali loại mềm có thể nới thêm 5 cm đựng đồ tiện dụng. Do đó, nếu là một tín đồ mua sắm, bạn nên chọn loại vali vỏ mềm. Nhưng với những món đồ dễ vỡ thì nên là chiếc vali vỏ cứng.

Đi chơi 4 ngày, bạn nên chọn loại vali nào?

Nếu thời gian của chuyến đi kéo dài 4 đến 6 ngày thì phù hợp với loại vali cỡ trung (vali 6 tấc 24 inch). Chuyến đi một đến 3 ngày phù hợp với vali loại 5 tấc 20 inch, có thể xách tay lên máy bay. Vali loại to với kích thước 7 tấc (28 inch) sẽ là người bạn đồng hành bạn cần cho thời gian lên đến hơn 14 ngày, có thể đựng đồ cho cả gia đình nhỏ. Lưu ý các dòng vali kéo 7 tấc (28 inch) và vali kéo 6 tấc (24 inch) đều phải ký gửi.

Loại vali nào được dùng phổ biến nhất khi du lịch nước ngoài?

Vali 20 kg là lựa chọn phố biến nhất của hành khách trước khi bắt đầu một chuyến du lịch ra nước ngoài. Bởi đây là trọng lượng hành lý ký gửi được miễn cước dành cho vé hạng thường của các hãng hàng không.

Vali khóa số hay khóa ngoài an toàn hơn?

Hiệp ước quốc tế quy định tất cả hành lý phải được kiểm tra trước khi đưa lên máy bay trên những chuyến bay quốc tế. Khi đó, hành lý bắt buộc phải được mở để kiểm tra an ninh mà không cần sự có mặt của hành khách. Hành lý có khóa sẽ bị phá, cắt ổ khóa.

Vì sao không nên để đồ vật có giá trị trong vali ký gửi?

Quy trình vận chuyển hành lý khá phức tạp, qua nhiều công đoạn, liên quan đến nhiều bộ phận trong một khoảng thời gian dài, việc xảy ra một vài trường hợp hành lý bị hư hại, thất lạc là khó tránh khỏi.

Nguồn: VnExpress

Bình luận