fbpx

Khám phá ẩm thực cố đô Huế

3

Nhắc đến Huế ngoài những nét đẹp cổ kính của Kinh Thành Huế, những công trình kiến trúc cổ của lăng tẩm và sự thùy mị nết na của người con gái Huế.

Du khách không nên bỏ lỡ khoảng thời gian cùng nhau khám phá ẩm thực của cùng đất Cố Đô. Nói đến những món ăn của Huế mọi người thường không bỏ qua hay không thể không nhớ đến: Bún Bò Huế, Bánh Bèo chén, Bánh Nậm, Bánh Lọc, Bánh Canh Cá Lóc, Bún Thịt Nướng, Bún Hến ở Cồn Hên một địa danh của nhà thơ thi sĩ Hàn Mạc Tử có bài viết nổi tiếng “Đây Thôn Vĩ Dạ”. Không chỉ là những món ăn đó mà còn có thể kể đến đó là: Bánh canh Nam Phổ, Nem Công Chả Phụng, Cơm Âm Phủ, Chả Quế, Nem chua… Ngoài ra còn có ẩm thực chay, ẩm thực cung đình mà mọi người không nên bỏ qua nếu có dịp đến với Huế. Kế hết những món ăn ở Huế chắc hẳng du khách sẽ không ngừng trầm trồ, thú vị.

Image result for ẩm thực cố đố

Những món ăn truyền thống mang đậm giá trị về văn hóa lịch sử, thời gian từ đời này đến đời khác. Vì vậy đến bây giờ nhắc đến Huế mọi người sẽ không quên được tên của những món ăn đậm vị, đậm chất và đậm tình.

Image result for Chè huế

Người Huế trước chừ có đặc tính ăn cay, ăn mặn nhưng không phải vì vậy mà Huế không có những món ăn tráng miệng, thanh ngọt, bùi béo và trọn vị đâu nhé. Nhắc đến đây mình lại nhớ đến chén chè hạt sen của mạ nấu. Hương vị chén chè của Hoàng Cung, thanh từ đường phèn, bùi từ hạt sen Huế, nước chè trong veo dùng trong những bữa tiệc long trọng trong gia đình. Là món tráng miệng tinh túy thời đại vua Nguyễn.

Ngoài ra còn có những món chè mà mọi người cũng nên thưởng thức để cảm nhận sự sáng tạo của người nấu: Chè bột lọc heo quay, chè thập cẩm, chè đậu, thạch xoa, chè trái cây.

Mọi người hãy cùng Daily Travel khám phá những điều thú vị nhất trong chuyến du lịch của mình nhé.

Các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ trong chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè thì đừng ngần ngại đã có Daily Travel bên cạnh nhé.

Cùng nhau thưởng thức hết tất cả những gì ở điểm đến để hiểu hơn về giá trị của con người, văn hóa, ẩm thực, thắng cảnh.

Related Posts

Bình luận