fbpx

Làng gốm Thanh Hà – Hội An

0

Tọa lạc bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng, làng gốm Thanh Hà ở Hội An đã có tuổi đời hơn 500 năm nay, nổi tiếng với những sản phẩm đất nung bền đẹp, từng được triều đình nhà Nguyễn đưa vào danh sách “thổ sản quốc gia”.

Đến tham quan làng gốm Thanh Hà, là dịp để du khách hiểu hơn về nghề truyền thống lâu đời, quan sát các công đoạn sản xuất gốm qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân trong làng. Bên cạnh đó có thể tự do sáng tác những tác phẩm độc đáo theo trí tưởng tượng của mình, cũng như mua được những sản phẩm gốm ưa thích.

Đặc biệt, từ năm 2015, Công viên Đất nung Thanh Hà (còn gọi là Công viên gốm Thanh Hà hay Bảo tàng gốm Thanh Hà) chính thức đi vào hoạt động với diện tích hơn 6.000m2. Bảo tàng được tạo nên bởi gạch và đất nung, được đánh giá là lớn nhất và độc đáo nhất cả nước hiện nay, thường xuyên tổ chức các chương trình triển lãm đặc sắc.

Công viên Gốm Thanh Hà

Bên cạnh đó, hàng năm cứ đến mồng 10 tháng 7 âm lịch, dân làng lại trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ nghề tại khu miếu Nam Diêu, nhằm tri ân công đức tổ tiên đã gầy dựng, truyền nghề cho con cháu. Phần lễ với rước kiệu Tổ nghề gốm, được bảo tồn hàng trăm năm qua. Phần hội với các trò chơi dân gian như thi chuốt gốm, tạo mẫu, nặn tò he, nấu cơm niêu, đập nồi, kéo co….thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Giá vé Làng gốm Thanh Hà là 35.000đ/người/lượt. Mỗi vé có giá trị trong vòng 24h. Giá vé trên bao gồm:

  • Trung chuyển bằng xe điện
  • Xem các nghệ nhân chuốt gốm
  • Tham quan di tích tổ nghề gốm Miếu Nam Diêu
  • Tham quan di tích Đình Xuân Mx
  • Tham quan trổ tài chuốt gốm và nặn con thổi
  • Được tặng một sản phẩm con thổi bằng gốm

Hy vọng với những chia sẻ từ Daily Travel sẽ giúp ích cho du khách trong quá trình tham quan và khám phá Hội An.

Daily Travel – Enjoy Every Moment!

Related Posts

Bình luận