fbpx

Mùa thu Hà Nội, mùa đẹp nhất trong năm

0

Mùa đông lạnh buốt, mùa xuân ẩm ướt, mùa hè nắng cháy da cháy thịt chỉ còn mỗi mùa thu là thời điểm thích hợp để chúng ta đến với thủ đô, đến với trái tim của đất nước. Hãy cùng Daily Travel tìm hiểu xem mùa thu Hà Nội có gì mà làm điên đảo mọi tâm hồn vậy nhé.

Khoảnh khắc trời thu Hà Nội động lòng người

Nhắc đến trời thu Hà Nội có lẽ người ta nhớ đến ngay mùi hoa sữa đặc trưng. Với những người dân sống ở đây hay những người không thích mùi hoa sữa thì có lẽ đây là một nỗi ám ảnh, vì bạn có thể bắt gặp mùi hoa này ở rất nhiều tuyến đường tại Hà Nội như là phố Quang Trung, đường Nguyễn Du, Lê Tân, Quán Thánh, Lê Quang Đạo,….nhưng với những người yêu thích loài hoa này thì ngửi mùi hoa sữa vào chập tối hoặc sáng sớm lúc mà mọi người còn chưa kịp tỉnh giấc, những ánh nắng vàng mới vừa lên, lúc bầu trời se se lạnh lúc này đây mùi hoa sữa có một mùi thơm lôi cuốn lòng người.

Nhắc tới mùa thu Hà Nội – không thể thiếu hoa sữa
Một buổi sớm mai Hà Nội
Cốm – thức quà của mùa thu Hà Nội

Mùa thu mùa lá vàng, vậy nên cả thu đô như dát lên một tấm hoàng bào, với những con đường như Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Diệu,…đầy những lá vàng rơi, dù là đi dưới con mưa lá hay đạp lên những mảnh lá đều khiến người ta ngẩn ngơ và lãng đãng.

Vào mùa này, có lẽ bất kì khoảng khắc nào trong ngày con người ta đều có thể bắt gặp được những nét đẹp đặc trưng với những cảm xúc khác nhau trong từng góc phố, từng con ngõ nhỏ.

Tới Hà Nội bên cạnh ngắm cảnh, thương thức thời tiết đẹp đẽ con người ta còn tìm kiếm những thức quà riêng, những món ăn không thể thiếu trong mùa thu này. Cốm, sen, na, hồng, sấu, bưởi có lẽ là những món ăn đậm đà hương vị của mùa thu, là những món quà tháng 9 tháng 10 không thể không thưởng thức.

Cốm Vòng, món ăn đậm chất mùa thu Hà Nội. Gọi là cốm Vòng vì nó được làm tại làng Vòng, quận Cầu Giấy. Để làm ra thứ quà nổi tiếng đó, nghệ nhân phải thức đêm hôm tuốt tỉa, rang, sấy.

Du khách phương xa khi đến Hà Nội thường trở về với món quà cho bạn bè, người thân là những gói cốm. Cốm có thể ăn kiểu nhấp nháp hay cho vào nấu chè, khi ăn thật tuyệt vời, thứ mà không tỉnh thành nào có được.

Related Posts

Bình luận