fbpx

Rừng ngập mặn Rú Chá – Huế

0
Rừng ngập mặn Rú Chá – vẻ đẹp hoang sơ

Rú Chá – cái tên nghe “quê quê” chắc nhiều bạn không biết đó là cái gì ở đâu. Cũng không biết cái tên này có từ khi nào, nhưng theo những người dân địa phương nơi đây giải thích thì đó là một khu rừng (còn được gọi là rú) trồng toàn cây chá. Vì cây chá gặp môi trường thuận lợi nên phát triển mạnh, đã biến nơi đây thành rú và rú ở đây luôn thủy chung chỉ cho mỗi loài chá ở. Từ đó cái tên Rú Chá xuất hiện, dẫu nghe thì nó hơi quê mùa nhưng lại rất thân thương.

Trên một cánh rừng lớn như vậy nhưng chỉ có mỗi cây chá là phát triển

Rú Chá là rừng ngập mặn nguyên sing quý hiếm trong hệ đầm phá Tam Giang, thuộc địa phận làng Thuận Hòa (xã Hương Phong, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế). Với diện tích khoảng 5 héc ta, toàn bộ Rú Chá là một khi rừng có chức năng ngăn mặn, bảo vệ đất liền.

Ngoài là nơi để các nhà nghiên cứu đi tìm hiểu về rừng ngập mặn nguyên sinh được bảo tồn duy nhất còn lại ở Huế, còn phần lớn các bạn trẻ đến đây để chụp hình, cũng có nhiều người tìm đến nơi đây để ngắm mây trời sông nước để thư giãn. Nhìn từ góc nào Rú Chá cũng đẹp.

Bắt còng tại Rú Chá

Đến đây du khách có thể đi trên con đường bê tông nằm dưới những vòng cây lớn, hay cùng người dân nơi đây trải nghiệm bắt cua bắt còng.

Nếu bạn đến Huế vào dịp tháng 9, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một mùa thu vàng ruộm, tuyệt đẹp không thua kém bất cứ nơi đâu. Vào màu này rừng chá chuyển màu, từ xanh sang vàng rồi lại đỏ, trông rất đẹp mắt.

Vẻ đẹp của rừng Rú Chá vào mùa thu

Ai nói Huế không có mùa thu quả là một điều sai lầm. Huế không những có mùa thu, mà là có mùa thu rất đẹp và lãng mạn. Nếu bạn vẫn chưa tin thì hãy đến rừng ngập mặn Rú Chá để cảm nhận hết vẻ đẹp mùa thu của Huế bạn nhé.

Related Posts

Bình luận