fbpx

Show kí ức Hội An

0
Tiết mục trình diễn trong show ký ức Hội An.

Ký Ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh ngoài trời có quy mô lớn với sức chưa lên đến 3300 khán giả. Có sự kết hợp giữa sông nước núi non, sử dụng hơn 500 diễn viên. Chương trình biểu diễn áp dụng công nghệ âm thanh, ánh sáng tối tân, với sự tham gia tổ chức và sản xuất của chuyên gia quốc tế, cha đẻ của ngành biểu diễn thực cảnh.

Chương trình biểu diễn lấy tà áo dài truyền thống Việt Nam làm ngôn ngữ chính, dùng kỹ thuật dàn sựng sân khấu hiện đại biến hóa tạo nên những bối cảnh cụ thể, công nghệ ánh sáng tối tân và hiệu ứng âm thanh tinh tế để kể lại câu chuyện về Hội An hơn bốn thế kỷ trước với sự sầm uất và duyên dáng.

Áo dài Việt Nam

Để có thể những tiếc mục trình diễn chuyên nghiệp về âm thanh, ánh sáng và sự hài hòa đã có sự kết hợp của các ban cố vấn về: Nhà sử học, đạo diễn, cố vấn âm nhạc, cố vấn mỹ thuật, cố vấn trang phụ và cố vấn đạo cụ. Phải có sự hài hòa trong những tiết mục trình diễn trên sân khấu.

5 màn biểu diễn ấn tượng tại chương trình ” Ký ức Hội An”

Màn 1: Sinh Mệnh – Ký ức Hội An thuở khai hoang lập Ấp.

  • Sinh mệnh là một bức tranh sinh động về những hoạt động thường nhật của người dân Hội An trước đây. Hình ảnh của cô gái ngồi dệt vải với đôi tay uyển chuyển, nụ cười hiền hòa trên môi.
Cô gái dệt vải xuyên suốt chương trình.
  • Hình ảnh của 100 cô gái mặc áo dài truyền thống Việt Nam thướt tha dưới đi trên con đường ánh sáng.

Màn 2: Đám cưới – Ký ức Hội An thời kỳ văn hóa Chăm – pa.

Đây là màn biểu diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với hình ảnh rước dâu bằng voi hoành tráng, thú vị. Hàng trăm diễn viên vào vai người lính Chăm trong trang phục váy áo lộng lẫy, sang trọng thực hiện những điệu nhảy múa đón dâu rộn ràng. Cùng với đó là hình ảnh chú voi bằng tượng cao to, cây cầu lãng mạn… Tất cả những hình ảnh đó đã tái hiện rõ nét và đầy lôi cuốn về đám cưới giữ Huyền Trần Công Chúa với Quốc Vương xứ Chăm pa.

Lễ rước dâu của Huyền Trân Công Chúa

Màn 3: Thuyền và Biển – Ký ức Hội An về giai đoạn chuyển mình.

Mang lại thông điệp chính giữa Thuyền và Biển là sự chuyển mình phát triển của Hội An trở thành một thương cảng sầm uất của thế kỷ 16 – 17. Điểm nhấn chính là câu chuyện tình yêu của cô gái cứ Faifo chờ mãi người yêu là thủy thủ tàu buôn thường xuyên xa nhà.

Cô gái hóa đá như ngọn đèn hoa đăng giữa biển

Màn 4: Bến bờ – Ký ức Hội An về thời giao thoa văn hóa đa phương:

Bối cảnh chính là phiên chợ quốc tế Hội An hội nhập với thế giới để truyền tải đến người xem hình không khí tấp nập, sôi động của một thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất khu vực Đông Nam Á thế kỉ 16 – 19.

Không khí sôi động của thương cảng Hội thế kỉ 16 – 17.

Màn 5: Áo dài – sự kết hợp giữa ” Ký ức Hội An” cổ kính với hơi thở hiện đại.

Có thể biết đến Hội An là một thành phố còn giữ được những giá trị cổ kính của hàng trăm năm dù đã trải qua biết bao nhiêu biến cố của lịch sử. Vì vậy đã xây dựng được 1 hình ảnh khác biệt trong mắt du khách có thể tự hào với những người bạn quốc tế về vẻ đẹp của khu phố cổ.

Kết thúc chương trình là màn trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam kết hợp với những công trình kiến trúc cổ ở Hội An. Với âm thanh và không khí hiện đại, các cô gái đạp xe dọc con đường ánh sáng, len lỏi qua từng góc phố cổ như đưa khán giả trở về với cuộc sống hiện đại, về với một Hội An cổ kính nhưng không kém phần năng động, hiện dại theo một cách riêng của nơi này – nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế.

Sự kết hợp của âm thanh – ánh sáng càng trở nên hấp dẫn.

Hãy đến với Daily Travel để có được những phút giây vui vẻ và hạnh phúc bên người thân, bạn bè.

Ký Ức Hội An những trải nghiệm ghi dấu lòng người.

Daily Travel – Enjoy Every Moment

Related Posts

Bình luận