fbpx

Tà Nung cung đường đèo dành cho những phượt thủ

0

Tà Nung 1 cái tên mang dấu ấn đối với những du khách đã từng lái xe ngang qua cung đường này. Ngoài ra còn là một trong những cung đường được giới trẻ yêu thích và muốn thử thách 1 lần trải nghiệm cảm giác đi qua cung đường đèo này.

Thuộc địa phận nối liền 2 điểm thành phố Đà Lạt và huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) cái tên có nguồn gốc từ việc phải đi qua ngôi Làng mang tên Tà Nung nên được lấy đặt cho cung đường đèo.

Cung đèo Tà Nung

Chạy xe qua cung đường đèo bạn có thể trải nghiệm được cảm giác thử thách bản thân trong những khúc cua uốn lượn, mặc dù không nguy hiểm đeo Prenn hay đường dốc của Đèo Hải Vân nhưng du khách đi qua cung đường này cũng phải cẩn thẩn trong những khúc uốn lượn tránh trường hợp những chiếc xe đi ngược chiều.

Qua đèo Tà Nung du khách sẽ bắt gặp được những khung cảnh của thiên nhiên, bất ngờ và ấn tượng có thể biết đến như sau:

  • Cánh đồng hoa hướng dương
Với thời tiết ôn hòa ở Đà Lạt hoa hướng dương được người dân trồng tạo thành điểm nhấn cho du khách trong hành trình vượt đèo Tà Nung. Dừng chân ghé vào đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa mặt trời này, những bông hoa khoe sắc sẽ làm nao núng biết bao nhiêu là tín đồ. Bạn sẽ có được những tấm hình ưng ý kỉ niệm cho chuyến đi của mình.
  • Hoa tam giác mạch

Nổi tiếng ở Hà Giang, nhưng không phải ở Đà Lạt không có hoa tam giác mạch. Một loài hoa với thân cây cỏ dại mọc ven đường thành từng đám sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho không ít du khách phải dừng chân để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên ấy.

Mùa hoa tam giác mạch tại Đà Lạt
  • Cánh đồng hoa dã quỳ

Hay sự nao núng của loài hoa vào khoảng tháng 10 tại Đà Lạt mà biết bao nhiêu người không thể bỏ qua đó chính là hoa dã quỳ, màu hoa dã quỳ giống màu của hoa hướng dương nhưng bông hoa nhỏ hơn. Mọc thành từng bụi lớn ven đường khiến cho những ai đi ngang cũng phải trầm trồ bởi sự tươi mới và khoe sắc của loài hoa này.

Hoa dã quỳ vào mùa tại Đà Lạt

Một chuyến đi phượt thật thú vị, không chỉ là khoảnh khắc bắt gặp sự nổi bật của những loại hoa mà còn là sự chinh phục và tiếp xúc với những con người ở nơi đây. Bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng thú vị, mở mang được hiểu biết và lưu giữ những kỉ niệm này.

Chính vì vậy, mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn khám phá được những điều mà chúng ta chưa bao giờ có được nếu bạn chỉ đi trên con đường quen thuộc hằng ngày. Hãy đi đến những nơi bạn thích, làm những điều bạn muốn rồi một ngày ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực. Sổ tay du lịch của bạn sẽ ngày càng đa dạng và phong phú.

Chúc bạn có được những chuyến đi vui vẻ và tốt lành.

Related Posts

Bình luận