fbpx

Trải nghiệm một ngày ở Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ

0
Chợ Nổi Cái Răng – nét đặc trưng của người Cần Thơ

Hôm nay Daily Travel sẽ dẫn bạn đi tham quan chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ sẽ khởi hành từ bến Ninh Kiều. Quý khách lên thuyền ngồi ngắm cảnh và bắt đầu di chuyển đến khu vực chợ nổi Cái Răng. Là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ, nét độc đáo của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chợ Cái Răng thường họp khá sớm, thường từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8-9 giờ thì vãn.

Chợ nổi Cái Răng cách cầu Cái Răng khoảng 600m, thuộc thành phố Cần Thơ. Mỗi ngày có từ 300-400 ghe, tàu buôn bán, kinh doanh hàng hóa tại đây. Hơn 100 năm hình thành và phát triển, chợ nổi Cái Răng trở thành biểu tượng du lịch đặc trưng ở Cần Thơ cũng như là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của miền Tây. Chính vì thế, tour tham quan chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ được khá nhiều khách du lịch trong nước lẫn quốc tế lựa chọn trong chuyến ghé thăm miền Tây sông nước.

Những loại hàng hóa được bày bán trên ghe và thường thì mỗi ghe sẽ chuyên bán một loại mặt hàng. Trước mỗi ghe hàng sẽ có một cây xào chống, trên đó treo loại mặt hàng mà ghe có. Ví dụ như, nếu ghe chuyên bán khoai lang thì trên cây xào sẽ treo lủng lẳng vài quả khoai, còn nếu ghe bán xoài thì trên cây xào sẽ có treo vài quả xoài như muốn người mua biết rằng “ Ở đây có bán khoai” hoặc “ Ở đây có bán xoài”. Bên cạnh đó, do nhu cầu ngày càng phát triển nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều loại dịch vụ khác: phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi…Các xuồng dịch vụ (thường là thuyền nhỏ) len lỏi phục vụ khách đi chợ và cả khách tham quan.

Tham gia chuyến đi này, Quý khách có cơ hội tìm hiểu nét văn hóa mua bán trên sông rất đặc trưng của người Nam Bộ. Khung cảnh náo nhiệt, đông vui này cũng là một trong các nét thu hút khách du lịch đến với miền Tây sông nước hiền hòa. Không chỉ có thế, tour tham quan chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ còn đưa du khách ghé thăm làng nghề sản xuất hủ tiếu truyền thống, quan sát quá trình người địa phương làm ra từng sợi hủ tiếu khô khá độc đáo hay có dịp thưởng thức món “pizza hủ tiếu” trứ danh. Tất nhiên, về miền Tây thì không thể thiếu hoạt động ghé thăm vườn trái cây, ngắm nhìn vô số loại trái cây và tận hưởng bầu không khí làng quê trong lành.

Hy vọng với những chia sẻ từ Daily Travel sẽ giúp quý khách có một chuyến trải nghiệm tại Chợ Nổi Cái Răng thật thú vị.

Daily Travel – Enjoy Every Moment!

Related Posts

Bình luận