fbpx

Tứ Đại Mỹ Cầu tại Đà Nẵng

0

Được mệnh danh là thành phố Đáng sống, được mọi người chú ý bởi vị trí đắt địa của Thiên Thời, địa lợi và nhân hòa. Đà Nẵng là thành phố được xây dựng theo phong cách vừa hiền đại pha lẫn chút cổ kính của những công trình xưa được gìn giữ.

Nét đẹp của thành phố được biết đến là cung đường biển đẹp, những tòa nhà cao tầng, những địa điểm du lịch hấp dẫn, và không thể không nhắc đến đó chính là “Tứ đại mỹ Cầu” bắt qua sông Hàn.

Tứ đại mỹ cầu tại Đà Nẵng
  • Cầu Rồng

Với cây cầu có biểu tượng của con rồng uốn lượn tạo nên nét đẹp cho cây cầu bắt qua sông Hàn. Điểm nổi bật của cây cầu này là vào 21h tối thứ 7 và chủ nhật thì cây cầu sẽ phun nước và phun lửa, mặc dù gần gũi với người dân Đà Nẵng nhưng mỗi tối vẫn có rất nhiều người không chỉ là du khách đến du lịch đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Rồng ở phố đi bộ dưới chân 2 bên của cầu.

Cầu Rồng
  • Cầu Quay Sông Hàn

Được xây dựng nhờ vào tài chính và công sức của người dân Đà Nẵng với mong ước rút ngắn khoảng cách giữa 2 bờ và thuận lợi cho sự di chuyển của mọi người. Cây cầu với nét nổi bật là hệ thống quay để tàu thuyền đánh bắt hoặc những tàu lớn có thể cặp cảng. Thời gian quay của cầu từ 23h00 – 0h00.

Là cây cầu đầu tiên bắt qua Sông Hàn, chính vì vậy cây cầu gắn bó với thành phố Đà Nẵng tạo thành hình ảnh không thể thiếu và là điểm đến cho những du khách lần đầu đến với Đà Nẵng.

Cầu quay sông Hàn
  • Cầu Trần Thị Lý

Là cây cầu dây văng của thành phố Đà Nẵng, điểm nổi bật của cây cầu là hệ thống dây văng lớn từ 1 trục chính, hệ thống đèn led vào buổi tối giúp cho cây cầu trở nên tráng lệ và hấp dẫn cho mọi người, là địa điểm để mọi người check-in, giữ lại những khoảng khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch cùng với bạn bè và người thân khi đến du lịch tại Đà Nẵng.

Cầu Trần Thị Lý
  • Cầu Thuận Phước

Cây cầu cao nhất tại Đà Nẵng, khi đi trên cây cầu này bạn có thể cảm nhận được độ cao của nó là như thế nào. Là cầu nối giao thương giữa thành phố Đà Nẵng với những thành phố tỉnh thành lân cận, giúp mở rộng hoạt động thương mại. Ngoài ra, vào mỗi tối cây cầu còn có hệ thống đèn led để tạo nên sự kì vĩ của cây cầu. Với kiến trúc của cầu mang vẻ của phong cách châu Âu.

Cầu Thuận Phước

Nếu một lần ghé thăm Đà Nẵng, đừng bỏ lỡ khám phá vẻ đẹp của những cây cầu này nhé.

Vì đó là những kỉ niệm hấp dẫn trong chuyến du lịch của bạn. Hình ảnh của những cây cầu này có thể sẽ chẳng bao giờ chán trong những chuyến du lịch của bạn tại Đà Nẵng.

Related Posts

Bình luận